cách chọn hồ câu cá giải trí

Cách chọn hồ câu cá giải trí tại Đồng Nai

5/5 - (1 bình chọn)

Câu cá là một môn giải trí rất được yêu thích hiện nay. Để có thể câu cá giải trí một cách hiệu quả thì bạn cần phải dựa vào nhiều yếu tố để lựa chọn hồ câu cũng như địa điểm câu thích hợp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cách chọn hồ câu cá giải trí.  

Tiêu chí lựa chọn hồ câu cá phù hợp cho bạn

Để chọn được hồ câu cá giải trí thì bạn cần dựa vào một số tiêu chí. Đặc biệt là dựa vào mục đích, bạn muốn đi câu giải trí 1 mình cuối tuần hay đi cùng với cùng gia đình, bạn bè. Ẩm Thực Bảo Vàng sẽ đặt ra các tiêu chí để bạn dễ dàng chọn lựa

1. Đi câu cá giải trí 1 mình tại Đồng Nai

Đối với các cần thủ chuyên nghiệp hay đặc biệt theo đuổi trò chơi này thì chắc hẳn sẽ muốn trải nghiệm câu cá một mình. Những cần thủ này thường sẽ tập chung vào việc câu cá. Chính vì vậy mà rất cần lựa chọn những địa điểm hồ câu cá giải trí Đồng Nai có không gian yên tĩnh, chuyên biệt cho trò chơi câu cá. 

cach lua chon ho cau ca giai tri 2
Câu cá giải trí một mình

2. Đi câu cá giải trí cùng gia đình tại Đồng Nai

Không chỉ có các cần thủ đi một mình mà cũng sẽ có các gia đình lựa chọn câu cá làm trò chơi giải trí. Bên cạnh việc quan tâm đến cách chọn hồ câu cá giải trí, thì tiêu chí ẩm thực cũng rất quan trọng đối với trường hợp này. Các thành viên trong gia đình sẽ được cùng thưởng thức những món ăn và giải trí cùng nhau, tạo nên bữa ăn sum vầy ý nghĩa.  Ẩm thực Bảo Vàng –  Địa điểm câu cá giải trí Đồng Nai chính là một đề xuất phù hợp cho trường hợp này.

cach lua chon ho cau ca giai tri dong nai 4
Câu cá giải trí cùng gia đình

3. Đi câu cá giải trí cùng bạn bè tại Đồng Nai

Ngoài ra cũng sẽ có những nhóm bạn bè lựa chọn câu cá để giải trí. Khi đi cùng bạn bè thì chắc hẳn đều sẽ yêu thích câu cá và cùng nhau trải nghiệm. Vì vậy bạn nên có cách chọn hồ câu cá giải trí có không gian câu rộng rãi, thoáng mát. Ngoài ra các hoạt động như tự chế món nhậu từ cá cũng sẽ rất được ưa chuộng, nên bạn hãy ưu tiên những nhà hàng đi kèm dịch vụ này. 

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm câu cá giải trí cho khách lữ hành đến Đồng Nai

Địa điểm câu cá giải trí tốt nhất tại Biên Hoà, Đồng Nai

Ẩm thực Bảo Vàng –  Địa điểm câu cá giải trí Đồng Nai được yêu thích tại 

Ẩm thực- Câu cá giải trí Bảo Vàng chính là một điểm đến được yêu thích tại Biên Hòa, Đồng Nai. Dù bạn muốn đi câu một mình, đi cùng gia đình hay với nhóm bạn bè thì Bảo Vàng đều rất thích hợp, vì tại đây được tích hợp giữa ẩm thực và câu cá giải trí, ngoài ra còn có các dịch vụ âm thanh, chế biến cá tại chỗ rất thú vị. 

Hồ câu tại đây có số lượng cá rất lớn, tập chung nhiều giống cá, khối lượng mỗi con còn lên đến trên 10kg. Dù chuyên nghiệp hay không thì chắc chắn bạn cũng sẽ câu được cá khi đến đây. 

Hình ảnh khách hàng câu được cá tại hồ câu giải trí Bảo Vàng
Hình ảnh khách hàng câu được cá tại hồ câu giải trí Bảo Vàng

Ngoài ra, ẩm thực tại hồ câu cá giải trí Bảo Vàng cũng rất đặc biệt. Menu có nhiều món ăn đặc sản từ nhiều vùng miền, kể cả đồ ăn núi rừng tại Đồng Nai giá cả phải chăng. Thực phẩm thì đều do nhà hàng tự trồng, đảm bảo an toàn thực phẩm và độ tươi ngon của món ăn. 

Hình ảnh bữa ăn tại hồ câu giải trí Bảo Vàng
Hình ảnh bữa ăn tại hồ câu giải trí Bảo Vàng

Có thể bạn quan tâm: TOP 5 hồ câu cá tốt nhất ở Biên Hòa, Đồng Nai

Những kinh nghiệm chọn vị trí câu cá hiệu quả

Dưới đây sẽ là những cách chọn hồ câu cá giải trí hiệu quả. Bạn cần áp dụng những đặc điểm về hướng gió, dòng chảy, thời tiết,… Những kỹ năng này sẽ giúp tỷ lệ cá cắn câu tăng lên rất nhiều.  

1. Chọn địa điểm câu theo hướng gió và dòng chảy

Để có thể thả cần vào đúng vị trí có nhiều cá thì bạn nên quan tâm đến hướng gió và dòng chảy vì không phải tất cả vị trí đều có lượng cá sinh sống hay săn mồi, kiếm ăn giống nhau. Có những khu vực tập trung rất nhiều cá lại nhưng cũng lại có những khu vực chỉ có vài con cá. Vậy cần dựa vào kinh nghiệm câu cá sông gì để nhận biết ?

Một trong những cách chọn hồ câu cá giải trí ảnh hưởng đến độ tập chung của cá nhiều nhất đó chính là gió, gió tác động lên dòng chảy và chính là khởi nguồn của nhiều thứ gây ảnh hưởng lên tập tính của đàn cá. Vì thế bạn cần phải quan tâm đầu tiên là sức gió và hướng gió đầu tiên. 

Trong một hệ thống hồ câu hay sông ngòi đều sẽ có 2 dòng chảy của nước và nó chảy ngược chiều nhau trong cùng 1 thời điểm và địa điểm. Đối với dòng chảy được tạo bằng gió trên mặt nước thì dễ quan sát vì nó sẽ kéo phao trôi đi khá nhanh. Tuy nhiên, đối với dòng chảy phía dưới thì rất khó cảm nhận nếu cần thủ chưa có kinh nghiệm.

Gió ảnh hưởng đến dòng chảy và dòng chảy sẽ tác động trực tiếp đến tập tính kiếm ăn của cá. Các loài cá thường bơi ngược dòng để kiếm ăn, điều này cũng rất giống các loài cá ở ngoài sông.

Quy luật cá bơi theo dòng chảy
Quy luật cá bơi theo dòng chảy

Hình 1: Trường hợp này là gió thổi từ hướng trước mặt của cần thủ, như vậy sẽ tạo dòng nước có chảy từ ngoài vào trong. Lúc này đàn cá nhỏ sẽ nép sát vào bờ và đón mồi theo chiều ngược của dòng chảy. Xuống sâu mặt nước là dòng chảy ngược lại và cá lớn ở đáy cũng bơi ngược dòng vào bờ nước để kiếm ăn. Vì vậy các cần thủ câu cá giải trí nên câu ở vị trí sát bờ. 

Hình 2: Trường hợp này thì gió đi từ phía sau lưng cần thủ. Vì vậy dòng chảy trên mặt nước sẽ xuất phát từ phía người câu cho đến cuối bờ bên kia. Dòng chảy dưới đáy chảy ngược lại, hướng từ bờ bên kia về người câu. Như vậy, các cần thủ lúc này nên tập trung thả cần ở bờ bên kia vì cá lớn sẽ tập chung nhiều ở đó. 

Hình 3: Trường hợp này thì khá phức tạp vì hướng gió thổi ngang phía trái, phía phải của người câu. Giải pháp lúc này là các bạn cần thực hiện thủ công l dò cá để biết chúng đang tập trung ở đâu để thả cần. 

2. Chọn vị trí câu theo địa hình 

Ngoài hướng gió và dòng chảy thì địa hình cũng tác động đến tập tính của các loài cá. Khi quan tâm đến cách chọn hồ câu cá giải trí bạn cũng cần dựa vào các đặc điểm như: 

Chọn vị trí câu ở tán cây  

Tán cây thường sẽ đổ bóng theo hướng gió thổi. Ngoài ra khi tán cây che bớt đi ánh nắng thì lớp đệm lá cây sẽ tạo thành lớp mùn hữu cơ dưới đáy hồ, giúp các sinh vật dưới nước phát triển tốt, thức ăn của cá dồi dào nên đây chính là cách nhận biết luống cá đi ăn . Các cần thủ lựa chọn hồ câu cá Biên Hoà nên thả cần ở những vị trí như thế này. 

cach lua chon ho cau ca giai tri 3
Lựa chọn tán cây để câu cá

Chọn vị trí câu cống nước ra, nước vào của hồ 

Tại những địa điểm như cống nước, nơi các nguồn chảy giao nhau. Tại đây sẽ tập chung nhiều sinh vật làm thức ăn cho cá. Chình vì vậy mà cá sẽ tập chung ở những cống nước ra vào của hồ. Bản năng của loài cá là có thể cảm nhận được sự di chuyển của dòng nước nên chắc chắn rằng nó sẽ tìm được cống nước ra vào. Các cần thủ câu cá giải trí thả mồi ở đây thì cá sẽ cắn câu liên tục. 

3. Theo mỗi mùa cá sẽ có tập tính khác nhau

Vào những mùa khác nhau thì thời tiết sẽ khác nhau, dẫn đến các loài cá cũng sẽ có tập tính kiếm ăn khác nhau. Ví dụ cách chọn hồ câu cá giải trí vào mùa đông thời tiết lạnh, gió thì cá sẽ thường trú ngụ ở những nơi hang hốc, cây cối, bèo, bè rau… 

Có nên lựa chọn hồ câu cá giải trí mới không ?

Bạn nên chọn những hồ câu cá đã hoạt động thâm niên. Vì cá ở những hồ này đã quen nước và quen mồi nên sẽ có tỷ lệ căn câu cao hơn.

Chọn vị trí câu cá theo hướng gió ?

Sóng mặt hồ sẽ dao động cùng hướng gió, còn dưới đáy là ngược hướng gió. Cá sẽ bơi ngược dòng nước, bạn chỉ cần thả câu ở cuối dòng nước.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *