kinh nghiệm câu cá giải trí

Những kinh nghiệm câu cá giải trí cho khách lữ hành đến Đồng Nai

5/5 - (4 bình chọn)

Để có thể câu cá hiệu quả thì người câu cần dựa theo nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết dưới đây là những tổng hợp kinh nghiệm câu cá dành cho khách lữ hành đến Đồng Nai hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm câu cá giải trí dành cho khách lữ hành đến Đồng Nai

Những kinh nghiệm câu cá giải trí dành cho khách lữ hành đến Đồng Nai. Bạn nên lưu ý đến cách lựa chọn địa điểm câu, chọn dụng cụ câu phù hợp,…. 

1. Lựa chọn thời điểm câu thích hợp 

Các cần thủ có kinh nghiệm câu cá khuyên rằng không thể bỏ qua thời điểm câu thích hợp nếu muốn có thành quả cao. Thông thường sẽ có các thời điểm mà cá cắn câu nhiều nhất và cũng có các thời điểm ít cá. Khi trời mưa to, gió lớn thì cá sẽ thường ẩn nấp, vì thế dù bạn có thả mồi thì cá cũng không căn câu.

Còn vào những ngày nắng quá to thì cá cũng sẽ không đi kiếm mồi. Thời điểm để bạn câu hiệu quả nhất là vào mùa xuân và sau khi mưa khoảng 1-2 tiếng. Đó là thời điểm chung cho các loài cá. Nhưng để hiệu quả hơn nữa thì bạn nên tìm hiểu tập tính của mỗi loài cá mà bạn muốn câu. 

2. Kinh nghiệm câu cá theo địa điểm

Ngoài thời điểm câu thì địa điểm câu cũng quan trọng không kém trong kinh nghiệm câu cá . Khi đi câu bạn nên quan sát mặt nước và lưu ý những nơi trong hồ câu cá giải trí mà cá có thể tụ nhiều nhất. Nếu bạn chọn được địa điểm có nhiều luống cá, cá đi ăn mạnh, thì tỷ lệ bạn câu được cá lên đến 60%. 

 • Tán cây: Tán cây là nơi không có nắng và thường có nhiều chất hữu cơ, phù du, hoa lá quả hạt đều là những thức ăn tự nhiên quen thuộc với loài cá nên cá tụ tập ở đây rất nhiều.
 • Cống nước ra, nước vào của hồ: Đây là nơi cá thường tụ à bơi qua bơi lại, kiếm thức ăn rất nhiều. Vì mực nước ở chỗ này không quá nông, thường sâu khoảng 1m nước trở lên.  
 • Nơi cuối gió và giữa gió khoảng lặng của hồ: Bạn nên lựa chọn địa điểm cuối gió và giữa gió vì ở đây bao giờ cũng là nơi cá ăn mạnh nhất. Sóng được tạo ra bởi gió và cá bơi theo quy luật của sóng. Cá thường ăn ngược với hướng của sóng. Khi trời gió sóng lăn tăn thì cá đi ăn mạnh cung cấp cho cá đủ oxy để không phải nổi lên hớp không khi.
 • Khoảng lặng của hồ: Ở những vị trí mà bạn thấy hồ nổi sóng lăn tăn mọi chỗ, bỗng có chỗ góc hồ không có sóng, thì đó chính là chỗ tụ cá. 
Câu cá dưới tán cây sẽ hiệu quả hơn
Câu cá dưới tán cây sẽ hiệu quả hơn

3. Nhìn mặt nước để đoán lượng cá

Nhìn mặt nước cũng là một trọng những kinh nghiệm câu cá hiệu quả để bạn có thể lựa chọn địa điểm câu cá hiệu quả. Theo những cần thủ chuyên nghiệp thì những hồ câu cá giải trí Đồng Nai có mặt nước gợn sóng, nổi bong bóng thì sẽ có nhiều cá, vì đó là lúc cá đang nổi lên gần mặt nước để thở và bắt mồi. Khu vực nào có nhiều hiện tượng này thì càng có nhiều cá. 

4. Chọn cần câu phù hợp

Cần câu là dụng cụ quyết định trong buổi câu của bạn. Cần câu tốt và phù hợp thì mới có thể câu được cá tốt. Hiện nay có rất nhiều loại cần câu cá ra đời với đủ loại độ dài, kích thước, giá, máy,…nên nhiều cần thủ còn lúng trong khi lựa chọn. Theo cách câu cá giải trí chuẩn thì bạn cần xác định các yêu tố như địa hình, độ sâu, kích thước cá và loại cá trước khi lựa chọn cần câu. 

 • Về mặt địa điểm câu: Nếu câu ở sông thì bạn nên chọn cần câu có chiều dài khoảng từ 1,6m đến 3m, còn nếu câu ở biển thì cần câu nên có chiều dài khoảng 3,2m đến 4,5m.
 • Về mặt các loại cá: Nếu bạn xác định câu cá lớn thì bạn nên sử dụng cần lớn, còn câu cá nhỏ thì lại sử dụng cần nhỏ. Ngoài ra còn phải xác định độ dẻo của cần. Câu cá rô, cá phi thì sử dụng cần có độ dẻo cao. Câu cá lóc, cá chép, cá trê, cá tra…thì nên chọn cần có thể chịu lực lớn.
kinh nghiem cau ca giai tri 1
Lựa chọn cần câu cá phù hợp

5. Lựa chọn phụ kiện phù hợp 

Phụ kiện đi kèm cần câu cũng phải phù hợp để có thể bổ trợ tốt nhất khi đi câu cá giải trí. 

 • Lưỡi câu: Sẽ có nhiều loại lưỡi câu với các kích thước khác nhau. Bạn nên lựa chọn loại lưỡi câu phù hợp với mỗi loại cá. Loại lưỡi mỏ ó thì dùng để câu chẽm, lưỡi 3 gạch thì để câu cá dứa, lưỡi nhỏ thì phù hợp với cá bóng, cá rô. Tuy nhiên nên lựa chọn lưỡi câu càng nhỏ càng tốt vì để đánh lựa cá. 
 • Chì câu: Các loại chì cũng được chia thành các loại. Chì tròn dùng cho những dòng nước chảy mạnh. Ngoài ra còn có chì tròn và chì vuông. Bạn nên lựa chọn phù hợp. 
 • Dây câu: Đối với cá nhỏ thì nên dùng dây cước, cá lớn thì sử dụng dây dù. Chiều dài thì bằng với chiều dài của cần. 

6. Lựa chọn mồi câu

Để thu hút cá hơn thì trong những kinh nghiệm câu cá lưu ý rằng bạn cần chọn mồi câu sao cho phù hợp. Mồi câu đóng vai trò rất quan trọng trong việc câu cá có hiệu quả hay không. Các loại cá sẽ ăn những loại mồi khác nhau, không phải cứ một loại mồi là có thể câu được mọi loại cá. Khi bạn câu ở ao, hồ thì cũng nên sử dụng những mồi câu tự chế biến như thức ăn công nghiệp, khoai, chuối. Còn nếu câu ở sông thì bạn nên sử dụng mồi câu tự nhiên như tôm, trùn, dế, ốc,…

Những loại cá như cá chép, rô phi, cá chày chích sẽ ăn mồi là tôm, chuối. Những loại cá ăn chìm dưới đáy thì sẽ ăn mồi tôm hoặc mồi giả. 

Mồi câu giả
Mồi câu giả

7. Hiểu tập tính của cá 

Khi bạn hiểu được tập tính của cá thì sẽ xác định được nơi chúng thường trú ngụ, loại thức ăn chúng yêu thích. Chính vì vậy bạn hãy tìm hiểu trước là nơi mình định câu sẽ có những loại cá nào và tập tính của chúng như thế nào. Từ đó, bạn có thể chuẩn bị dụng cụ và hơn hết là dễ dàng tìm nơi có nhiều cá, giúp thành quả câu được nhiều. 

Cách giật cần câu cá hiệu quả

Nếu cá đã cắn câu nhưng bạn không biết cách giật cần hiệu quả thì cá vẫn có thể tuột mất. Vì vậy bạn nên học giật cần sao cho hiệu quả. Những kinh nghiệm câu cá giải trí hiệu quả.

 • Khi thấy phao chạy theo chiều nào thì bạn hãy giật cần theo chiều ngược lại, lúc này lưỡi câu sẽ ghim vào miệng cá.
 • Khi bạn đột nhiên thấy phao chìm nhanh thì lúc này cá đã cắn câu, lúc này bạn hãy giật nhanh theo chiều thẳng đứng.
 • Nếu thấy phao bị kéo trượt một khoảng ngắn rồi lại ngưng thì chắc rằng con cá đã nhả mồi, nếu giật cần cũng chỉ là cầu may.

Địa điểm câu cá giải trí tại biên hòa đồng nai

Ẩm thực Bảo Vàng –  Địa điểm câu cá giải trí Đồng Nai được yêu thích tại 

Ẩm thực- Câu cá giải trí Bảo Vàng chính là một điểm đến được yêu thích tại Biên Hòa, Đồng Nai. Đây là địa điểm mà bạn vừa có thể trải nghiệm câu cá giải trí và vừa có thể thưởng thức ẩm thực, tụ họp bạn bè và gia đình. Hồ câu tại đây có số lượng cá lớn, tập chung nhiều giống cá được ưa chuộng, khối lượng mỗi con lên đến trên 10kg.

fq72IAMXHUSGt1N99PDCSNSQkYOOyyU1LfQ0BZ9cQCGwlD2c3 NHBIJrH kE8C67v7z 1Ka7qpl8aYQbStJPM 6XG0AC crabHBWonNNJ2rdd9CixC9Yq923Rdi7Z3qdpZKcjvWSKny8bi Pwg
Hình ảnh khách hàng câu được cá tại hồ câu giải trí Bảo Vàng

Ẩm thực tại hồ câu cá giải trí Bảo Vàng thì rất đa dạng. Menu có nhiều món ăn đặc sản từ nhiều vùng miền, đặc biệt là có các món đồ ăn núi rừng tại Đồng Nai. Giá cả cũng rất phải chăng. Thực phẩm thì đều do chính nhà hàng tự trồng, đảm bảo an toàn thực phẩm và độ tươi ngon của món ăn. 

kinh nghiem cau ca giai tri 3
Hình ảnh bữa ăn tại hồ câu giải trí Bảo Vàng

Ngoài ra còn có các dịch vụ đi kèm như cung cấp dụng cụ câu miễn phí và âm thanh cá hát sống động. Bạn có thể đến và trải nghiệm những dịch vụ này qua thông tin liên hệ là: 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *